Leita í fréttum mbl.is

Skólamötuneyti

Er þessi hagræðing og einkavæðing í skólamötuneytum ekki gengin út í öfgar:

www.ruv.is

Nemar á Dalvík fúlsa við mat frá HvolsvelliEARMUN%20The%20food

 
Nemendur Grunnskólans á Dalvík hafa undanfarna tvo vetur fengið heitan hádegismat í skólanum sem eldaður hefur verið á Hvolsvelli, fluttur norður og hitaður þar upp. Óánægja með fyrrikomulagið hefur farið vaxandi að undanförnu.

Dalvíkurbyggð gerði samning við Sláturfélag Suðurlands fyrir einu og hálfu ári síðan um kaup á matnum og gildir samningurinn til sumars 2008. Næringarinnihald og bragðgæði matsins hafa verið umdeild. Þó flestir séu sammála um að fersk matvara, elduð á staðnum sé hollust og best fyrir börn er ekki gert ráð fyrir eldhúsi og mötuneyti í Grunnskólanum á Dalvík. Þó hefur nýlega verið byggt við skólann.

Í upphafi samningstímans voru 80 % barna skráðir í mötuneytið en nú hefur hlutfallið lækkað niður í rúmlega 60% og hafa margir skráð börn sín úr mötuneytinu vegna óánægju

Skil þau vel að vilja þetta ekki.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Ætli þarna sé komin skýringin á þörfinni fyrir heilsársveg yfir Kjöl?

Guðmundur G. Hreiðarsson (IP-tala skráð) 17.2.2007 kl. 13:14

2 Smámynd: Adda bloggar

auuuu bara það skil ég lika vel, ekki mundi ég borða þettasem betur fer er maturinn góður og eldaður á staðnum í skola barnanna minna

hafðu það nu gott um helgina

adda 

Adda bloggar, 17.2.2007 kl. 23:19

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Magnús Helgi Björgvinsson
Magnús Helgi Björgvinsson

Skoðanir Magga um menn og málefni í fréttunum. maggihb@gmail.com Athuga að þetta eru mínar skoðanir og þið megið bara hafa ykkar hentisemi, því ég er að nota mína.

Eldri færslur

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Twitter

Teljari

joomla visitor

Twitter

Tenging við twitter

Um bloggið

Vettvangur Magga

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband