Leita í fréttum mbl.is

Hert fita bönnuð í New York

Hvenær koma þessar reglur hingað? Við fylgjum jú oft vinum okkar í Vestri að málum:

Af ruv.is

Hert fita bönnuð í New York

Matargöt um allan heim háma í sig franskar kartöflur, djúpsteiktar flögur, pizzur og sötra heitt súkkulaði án þess að átta sig á því, að stórhættuleg, hert fita er notuð í allan þennan varning. Þó ekki í New York, þar sem heilbrigðiseftirlitið ákvað í kvöld að gera herta fitu útlæga úr borginni.

Ákvörðun heilbrigðisyfirvalda í New York kom ekki á óvart en vakti litla kátínu hjá talsmönnum veitingahúsa og skyndibitastaða, sem vita ekki almennilega hvernig þeir eiga að fara að því að djúpsteikja franskar án hertrar fitu. Þeir fá að vísu aðlögunartíma og helstu skyndibitakeðjur Bandaríkjanna gera tilraunir með öðruvísi feiti en herta olíu.

Hert olía er oftast nær jurtaolía sem blandað hefur verið vetni í til að olían harðni og fljóti ekki lengur. Hert fita veldur því að magns vonds kólestróls í blóðinu eykst en góða kólestrólið minnkar. Heilbrigðisyfirvöld segja hvern einasta Bandaríkjamenn innbyrða um tvö kíló af hertri fitu árlega. Hert fita er ekki einungis notuð til steikingar, heldur í bakstur: pizzubotna og kex; en líka tilbúnum súkkulaðidrykkjum sem seldir eru sem duft, svo að dæmi séu tekin.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Magnús Helgi Björgvinsson
Magnús Helgi Björgvinsson

Skoðanir Magga um menn og málefni í fréttunum. maggihb@gmail.com Athuga að þetta eru mínar skoðanir og þið megið bara hafa ykkar hentisemi, því ég er að nota mína.

Eldri færslur

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Twitter

Teljari

joomla visitor

Twitter

Tenging við twitter

Um bloggið

Vettvangur Magga

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband